Pages
அஸ்ஸலாமு அலைக்கும்
Labels
- அழகு குறிப்பு (7)
- ஆரோக்கியமான குறிப்புகள் (34)
- இனிமையான பாடல் (54)
- கடல் உணவுகள் (5)
- கர்ப்பகால குறிப்புகள் (6)
- கவிதைகள் (3)
- கீரை வகைகள் (3)
- குழந்தைகளுக்கான குறிப்பு (5)
- கேக் வகைகள் (3)
- சாதம் வகைகள் (5)
- சாம்பார் வகைகள் (2)
- சிக்கன் வகைகள் (3)
- சிற்றுண்டி வகைகள் (14)
- சினிமா செய்திகள் (12)
- சோகமான ராகம் (21)
- தகவல்கள் (16)
- திரைப்பட விமர்சனம் (2)
- துடிப்பான ராகம் (21)
- நகைச்சுவை (5)
- நாட்டு நடப்பு (4)
- பார்த்து ரசியுங்கள் (10)
- பொது உணவுகள் (13)
- பொறியல் வகைகள் (6)
- மட்டன் வகைகள் (3)
- விளையாட்டு செய்திகள் (1)
- வீட்டு குறிப்புகள் (6)
வெள்ளி, ஆகஸ்ட் 20, 2010
வெஜ் சீஸ் சமோசா
தேவையான பொருள்கள்:
---------------------------------
மைதா மாவு-1&1/2கப்
பட்டர்-3டீஸ்பூன்
உப்பு-தேவையான அளவு
தண்ணீர் தேவையான அளவு
எண்ணை-பொறிக்க தேவையான அளவு
வெஜ் மிக்ஸ் தேவையான பொருள்:
---------------------------------------------
கேரட்-1
பின்ஸ்-7
உருளைக் கிழங்கு-1பெரியது
பட்டானி-1/4கப்
வெங்காயம்-1பெரியது
மஞ்சள் தூள்-1/4டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள்-1/2டீஸ்பூன்
மிளகு தூள்-1டீஸ்பூன்
இஞ்சி,பூண்டு-1/2டீஸ்பூன்(விழுது)
உப்பு-சுவைக்கேற்ப
எண்ணை-3டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா-1/4டீஸ்பூன்
ஃபெடா சீஸ்-5டேபிள் ஸ்பூன் துருவியது
செய்முறை:
---------------
ஒரு பாத்திரத்தில் மாவு,உப்பு,பட்டர் எல்லாவற்றையும்
சேர்த்து பிசைந்து கொண்டு சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து
சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்க்கு நன்றாக பிசைந்து ஒரு
துணியினால் மூடி வைக்கவும்.
உருளைக்கிழங்கை தண்ணீரில் போட்டு சிறிதளவு உப்பு
சேர்த்து அவித்து எடுத்துக் கொள்ளவும் அவிந்ததும்
உருளைக் கிழங்கை தோல் நீக்கி துருவிக்கொள்ளவும்
காய்களை பொடிதாக நறுக்கி கொள்ளவும் பின் கடாயில்
எண்ணை விட்டு நறுக்கிய வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்
லேசாக வதங்கியதும் இஞ்சி,பூண்டு,உப்பு சேர்த்து பச்சை
வாசம் போகும் வரை வதக்கவும் பின் பொடிகள்
அனைத்தையும் சேர்த்து வதக்கவும் பின் எல்லா
காய்களையும் சேர்த்து கிளறவும்.
காய்கள் வெந்து இறக்கப் போகும் முன் சீஸ் சேர்த்து
கிளறவும் எல்லாம் நன்கு கிளறி வெந்ததும் அடுப்பில்
இருந்து இறக்கி ஆரவிடவும்.
மாவை சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி சப்பாத்திக்கு
தட்டுவது போல் தட்டி வெஜ் சீஸ் கலவையினை அதன்
நடுவில் வைத்து மூடி எண்ணையில் போட்டு பொறித்து
எடுத்தால் வெஜ் சீஸ் சமோசா.
தக்காளி சாஸ்வுடன் சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
ரெடி.
இதற்கு குழுசேர்:
கருத்துரைகளை இடு (Atom)
2 கருத்துகள்:
வாவ் சூப்பர்..!!
தொடர்ந்து கருத்துப் போடும் ஜெய்க்கு நன்றி..
உங்கள் கருத்துக்கும் வருகைக்கும் நன்றி...
:-)
கருத்துரையிடுக