முளைவிட்ட தானியங்கள், அவரை, பருப்புகள்,தேயிலை, ஆட்டிறைச்சி, முட்டை, மீன் மற்றும் பால் உணவுகளில் மாங்கனீசு சத்து ஏராளமாக உள்ளது. நமக்கு அன்றாடம் இரண்டு முதல் எட்டு மில்லிகிராம் வரை மாங்கனீசு தேவைப்படுகிறது. ஆனால் நாம் அன்றாடம் உண்ணும் உணவுகளில் இரண்டு மில்லிகிராம் மாங்கனீசு மட்டுமே உள்ளது. மாங்கனீசு சத்து குறைப்பாட்டால் இதயநோய், புற்றுநோய், எலும்புமுறிவு ஏற்படுவதாகவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவதாகவும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. குழந்தைகளும், சர்க்கரை நோயாளிகளும் மாங்கனீசு சத்து குறைபாட்டால் பாதிப்படைகின்றனர். நாம் அன்றாடம் உட்கொள்ளும் தேயிலையில் சற்று அதிகமாகவே மாங்கனீசு காணப்படுகிறது. ஆகையால்தான் சமீபத்தில் மேற்கொண்ட ஆராய்ச்சியில் தேநீர் அதிகம் உட்கொள்பவர்களுக்கு புற்றுநோயின் தாக்கம் குறைவாக இருப்பது தெரிய வந்துள்ளது.
நன்றி தினமலர்
Pages
அஸ்ஸலாமு அலைக்கும்
Labels
- அழகு குறிப்பு (7)
- ஆரோக்கியமான குறிப்புகள் (34)
- இனிமையான பாடல் (54)
- கடல் உணவுகள் (5)
- கர்ப்பகால குறிப்புகள் (6)
- கவிதைகள் (3)
- கீரை வகைகள் (3)
- குழந்தைகளுக்கான குறிப்பு (5)
- கேக் வகைகள் (3)
- சாதம் வகைகள் (5)
- சாம்பார் வகைகள் (2)
- சிக்கன் வகைகள் (3)
- சிற்றுண்டி வகைகள் (14)
- சினிமா செய்திகள் (12)
- சோகமான ராகம் (21)
- தகவல்கள் (16)
- திரைப்பட விமர்சனம் (2)
- துடிப்பான ராகம் (21)
- நகைச்சுவை (5)
- நாட்டு நடப்பு (4)
- பார்த்து ரசியுங்கள் (10)
- பொது உணவுகள் (13)
- பொறியல் வகைகள் (6)
- மட்டன் வகைகள் (3)
- விளையாட்டு செய்திகள் (1)
- வீட்டு குறிப்புகள் (6)
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக